Vận chuyển hàng hóa bằng container – Những điều chủ hàng cần biết

 
Ưu điểm của vận chuyển hàng hóa bằng container là gì: Hình thức Vận chuyển hàng container đang trở nên rất phổ biến nhờ những đặc điểm ưu việt của nó hiện nay. Hình thức này thường gắn liền với phương thức vận chuyển hàng hóa đường biển, có lịch trình và biểu cước thông báo trước. Bạn muốn vận chuyển hàng hóa xuất khẩu đi Hàn Quốc? Sẽ có tàu hàng tuần để phục vụ bạn. Tương tự, bạn muốn chuyển hàng từ Hải Phòng vào Thành phố Hồ Chí Minh, cũng sẽ có tàu container nội địa gần như hàng ngày đáp ứng nhu cầu đó.
+Vận chuyển hành container có sự linh hoạt về lịch trình: Các tàu ghé cảng Việt Nam hàng tuần trừ những cảng khó khăn như khu vực Trung mỹ, khu vực châu Phi...
+Linh hoạt về lượng hàng: Có thể gửi hàng lẻ chỉ vài chục kg hoặc có thể hàng nghìn tấn, tất nhiên việc chở hàng đủ container sẽ thuận tiện hơn. Nếu đi tàu hàng rời thì lô hàng cần đáp ứng mức tối thiểu cỡ vài ngàn tấn trở lên. Tinh linh hoạt nhờ công cụ mang hàng chuẩn quốc tế (ISO container) có thể kết hợp với nhiều phương thức vận tải khác, tạo thành vận tải đa phương thức. Nhờ đó cung cấp giải pháp vận tải an toàn, thuận tiện từ Cửa-tới-Cửa (Door-to-Door) cho khách hàng.
+Giá cước vận chuyển khá hợp lý: So với những phương thức vận chuyển khác như đường hàng không, đường bộ, đường sắt thì mức phí vận chuyển hàng bằng đường biển khá rẻ. Tuy nhiên nhược điểm mà nó gặ Tất nhiên, nói như vậy không có nghĩa là mọi thương phẩm ra hoặc vào Việt Nam đều đưa hết vào container.p phải là thời gian vận huyển lâu và thường chịu ảnh hưởng nhiều của thời tiết.
Vận chuyển hàng hóa bằng container phù hợp với những trường hợp như sau:
+Hàng hóa có khối lượng tương đối lớn cỡ vài chục tấn, có thể đóng thành một hoặc nhiều container. 
+Hàng xuất nhập khẩu: Đa phần hàng xuất nhập khẩu thông thường đều có thể phù hợp với vận chuyển bằng container. Những mặt hàng có thể kể đến là những mặt hàng chủ lực của Việt nam như tiêu, điều, gạo, cafe đến những mặt hàng công nghệ cao như máy móc, thiết bị, đồ điện tử...
Những loại hàng hóa không phù hợp vận chuyển bằng container:
+Những lô hàng có giá trị lớn, cần vận chuyển nhanh như đồ trang sức, hoa tươi thì nên vận chuyển bằng đường hàng không, dù chi phí cao những đảm bảo nhanh và an toàn.
+ Những lô hàng có khối lượng lớn từ vài chục nghìn tấn trở lên như gạo, quặng, vôi, phân bón thích hợp vận chuyển bằng tàu hàng rời.
+Những loại hàng cần vận chuyển bằng tàu chuyên dụng như dầu thô, khí hóa lỏng, ô tô....Tất nhiên với khối lượng ít vẫn có thể vận chuyển bằng container chuyên dùng.
xem bài viết trước: http://camnangsuckhoegiadinh.com/?p=2153 
09/07/2017

Gửi bình luận

Tên của bạn *
Email *
Cảm nhận *