Quỹ bồi thường tai nạn lao động

 ABC kinh tế
Vào cuối tháng 12 này, Bộ lao động thương binh và xã hội sẽ trình Chính phủ một đề án về Qũy bồi thường lao động nhằm bảo vệ hơn nữa những người làm thuê dưới nhiều dạng, đồng thời thúc đẩy những người sử dụng lao động tăng cường hơn nữa các biện pháp an toàn về tính mạng con người.
Các thống kê của Nhà nước cho thấy từ năm 1990 đến 1996, trung bình mỗi năm xảy ra 218 vụ tai nạn lao động làm cho 241 người chết và hơn 2000 người bị thương. Con số ấy tăng lên trong năm 1997 với 2134 vụ tai nạn làm chết hơn 400 người, 2257 người bị thương. Vậy mà chỉ sáu tháng đầu năm nay (theo thống kê mới nhất ghi nhận được) đã có hơn 1100 tai nạn lao động làm 225 người chết và gần 2800 người bị thương.
Tình hình ấy khiến Nhà nước với vai trò quản lý vĩ mô phải tính toán đến những giải pháp. Qũy bồi thường lao động là một giải pháp mà ngành chủ quản cho rằng khả thi.
Thế nhưng chung quanh dự án ấy không phải không có vấn đề tranh cãi. Phía người làm đề án cho rằng đây là quỹ không chỉ đơn thuần trả tiền trợ cấp cho người lao động mà nó còn trực tiếp tham gia đề phòng, ngăn chặn các tai nạn có thể xảy ra. Qũy này do người sử dụng lao động đóng góp để giải quyết các trường hợp rủi ro, tái đầu tư các phương tiện bảo hộ lao động như mua thiết bị, cải thiện điều kiện làm việc.
Nhưng về phía người sử dụng lao động lại chưa thật đồng tình, họ nói rằng hiện nay đã có Quỹ bảo hiểm xã hội mà mục đích đền bù thiệt hại lao động là một nội dung. Nay lại thêm một quỹ nữa có tính độc lập thì đóng góp của họ sẽ phải nhiều hơn. Họ đề nghị nếu quỹ này được lập thì phải là sự đóng góp của cả hai phía: người sử dụng lao động và người lao động.
Cứ tưởng như thế là khả thi. Nhưng không, sự phản đối nay lại về phía người lao động. Họ cho rằng lâu nay họ đã có phần đóng góp của mình cho Quỹ bảo hiểm xã hội, nay lại thêm một khoản đóng góp nữa có nghĩa là đồng lương thực tế của họ bị giảm xuống. Hơn nữa cùng lo cho người lao động mà lại có hai quỹ đan chen vào nhau thì việc bồi thường sẽ dẫm chân lên nhau. Nhưng nếu hai quỹ này nhập làm một thì lại có khó khăn trong việc quản lý.
Vấn đề đang nói là hiện nay tất cả các phía đều đang lúng túng không biết giải quyết cách nào, nhưng xem ra xu thế của cơ quan soạn thảo có chiều hướng thắng thế, bởi theo tập quán tại nhiều nước người lao động được hưởng quyền lợi bằng một quỹ bảo hiểm lao động, không phải là quỹ bảo hiểm xã hội mà cũng chẳng phải là bảo hiểm tai nạn.
Với vai trò một quỹ, tổ chức này có quyền hoạt động sinh lợi trong khuôn khổ của luật pháp. Quỹ có quyền đầu tư vào các hoạt động để phát triển và dùng các khoản lợi nhuận ấy cho một mục tiêu chung là bảo hiểm cho người lao động. Nguồn vốn ban đầu của quỹ bảo hiểm lao động thường do người sử dụng lao động đóng góp. Quỹ này có vai trò điều phối bảo hiểm trên quy mô quốc gia.
Đức Minh – Kiến thức ngày nay – Số 337 – Năm 1999
23/05/2017

Gửi bình luận

Tên của bạn *
Email *
Cảm nhận *